Sáp Paraffin nào làm nến thơm tốt nhất năm 2021?

Những loại sáp Paraffin nào làm nến tốt nhất

Sáp Paraffin nào làm nến thơm tinh dầu tốt nhất? Là câu hỏi mà nhiều người bắt đầu tham gia lĩnh vực nghệ thuật đầy mê hoặc này tìm hiểu. Với chia sẻ sơ bộ này, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin mới về Sáp Paraffin. Cũng như bắt đầu một công việc kinh doanh mới thuận lợi hơn.

Sáp Paraffin là tên gọi của nhóm hydrocacbon dạng ankan có phân tử lượng lớn CnH2n+2, trong đó n lớn hơn 20. Paraffin ra đời từ những năm 1800 và được Carl Reichenbach phát hiện ra trong thế kỷ 19.

Sáp Paraffin là chế phẩm được chiết suất từ dầu mỏ tồn tại chủ yếu dưới dạng paraffin gel, praffin wax, paraffin oil. Nó được sử dụng rộng rãi trong mọi ngành công nghiệp từ thực phẩm, mỹ phẩm, công nghiệp, y tế, may mặc… Trong giới hạn sản phẩm B.J.S.C cung cấp loại paraffin wax hay còn gọi là paraffin sáp. Hiện chúng tôi cung cấp 2 loại sáp chính là Paraffin Fully WaxParaffin Semi Wax.

Ra đời từ những năm 1800, sáp paraffin dần dần thay thế sáp ong trở thành lựa chọn số 1 của Professional Candle Makers. Hiện nay, phần lớn nến trong nước cũng như ở nước ngoài đều được làm từ paraffin. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về paraffin để trả lời cho câu hỏi: Tại sao paraffin lại được sử dụng rộng rãi đến vậy?

Có rất nhiều ý kiến nói rằng: “Nến làm từ paraffin là độc hại, nó là hóa chất từ dầu mỏ? nó không tự nhiên? nó không tốt cho sức khỏe? bla..bla..”

Sáp paraffin còn được sử dụng để chăm sóc da
Sáp paraffin còn được sử dụng để chăm sóc da

Vậy Sáp Parafin có an toàn cho sức khỏe không?

Điều có vẻ vừa đúng lại không đúng. Nếu tìm hiểu sâu, chúng ta sẽ biết dù muốn hay không thì sáp paraffin đã và vẫn đang được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Nó có trong chất phủ bóng cho kẹo, pho mát hay là chất phụ gia cho kẹo cao su. Điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn hàng ngày ăn paraffin (cho dù không tiêu hóa được nó). Nhưng chúng ta nó vô hại, chúng ta vẫn sống rất khỏe mạnh. Thậm chí Hiệp hội Thực phẩm của Hoa Kỳ cũng công nhận việc sử dụng paraffin trong chế biến thực phẩm. Vậy, sáp Paraffin có hoàn toàn độc hại nhưng chúng ta vẫn nghĩ không?

Ngoài công nghiệp thực phẩm, paraffin còn được sử dụng để làm đẹp trực tiếp, có trong rất nhiều các sản phẩm mỹ phẩm. Không tin các bạn cứ thử search google sẽ thấy hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn kết quả về sử dụng paraffin chăm sóc sắc đẹp, phủ bóng các bề mặt, làm nến thơm tinh dầu và thậm chí là làm cả bút màu… Không phải loại sáp Paraffin nào cũng giống nhau, mỗi ngành sẽ có một tiêu chuẩn riêng. Trong đó Paraffin đối với y tế và thực phẩm có yêu cầu khắt khe nhất. Còn trong các lĩnh vực khác bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn loại sáp Paraffin phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Chọn một sản phẩm có chất lượng tốt đã khó. Nhưng sử dụng cho đúng mục đích, phương pháp thì cũng quan trọng không kém. Độ tinh khiết và an toàn của paraffin làm nến đại trà tất nhiên sẽ không bằng paraffin dùng cho thực phẩm. Vậy nên nếu bạn có thể tự thể làm nến từ paraffin thực phẩm thì còn gì bằng. Ngược lại dùng sáp thường làm nến cho thực phẩm là điều không nên tí nào. Còn chúng ta làm nến thì nên sử dụng paraffin bình thường thôi. Đôi khi sự hoàn hảo và cầu tiến quá mức cũng không mang lại điểm số cao cho bạn đâu. Nên tùy vào nhu cầu và mục đích của bạn nhé!

Chọn loại Sáp parafin nào để làm nến thơm tinh dầu là tốt nhất?

Nhiet do nong chay cua Paraffin la yeu to quan trong nhat khi lam nen thom tinh dau
Nhiệt độ nóng chảy của Paraffin là yếu tố quan trọng nhất khi làm nến thơm tinh dầu
 • Phân theo độ nóng chảy sáp Paraffin làm nến chia ra làm 3 loại chính:
  • Sáp Paraffin nhiệt độ nóng chảy thấp: Nhiệt độ khoảng 40 – 54 độ C và khá mềm. Sử dụng làm nến Container/Jar Candles bởi nó dính khuôn, rất khó tháo khuôn. Để đạt có bề mặt đẹp phải đổ nhiều lần. Nếu như nhà cung cấp sáp nói chỉ cần đổ 1 lần (single pour) thì loại sáp đó là sáp đã được pha trộn.
 • Sáp Paraffin nhiệt độ nóng chảy trung bình: Nhiệt độ khoảng 54 – 65 độ C và cứng hơn sáp có độ nóng chảy thấp. Đây là loại sáp thường được Candle Makers sử dụng bởi bạn có thể làm Container/Jar Candles, Pillar Candles, Taper Candles hay Hurricane Shell…. Sáp paraffin có độ nóng chảy trung bình thường được tôi sử dụng làm pillar candles (không pha trộn hay thêm chất phụ gia), chất lượng nến rất tốt và tách khuôn dễ dàng. Nếu bạn không có nhiều kinh phí hoăc ngại phải sử dụng cùng lúc nhiều loại paraffin khác nhau thì sáp paraffin có độ nóng chảy trung bình là lựa chọn thích hợp nhất.
 • Sáp Paraffin nhiệt độ nóng chảy cao: Nhiệt độ nóng chảy 65 – 75 độ C. Loại sáp này thường được sử dụng làm Hurricane Shell hay Pillar Candles loại lớn. Khi khô sáp co lại khá lớn vì vậy nến tháo khuôn rất dễ, tuy nhiên sự lõm xuống trên bề mặt nến là nhiều nên bạn phải đổ thêm 1 lần sáp nữa để hoàn thiện nến.

  Thông số kỹ thuật Paraffin Fully Wax mà B.J.S.C đang phân phối như sau:

Bảng phân tích thành phần Paraffin Fully Wax
Bảng phân tích thành phần Paraffin Fully Wax

Tại sao Sáp Paraffin lại được sử dụng nhiều hơn sáp ong, sáp cọ hay sáp đậu nành?

 • Sáp paraffin sự đa dạng và tiện dụng khi làm các loại nến: Sáp Paraffin có thể làm được tất cả các loại nến từ Container/Jar Candles, Votive Candles, Tealight, Pillar Candles, Taper Candles hay Hurricane Shell. Trong khi sáp đậu nành chỉ làm được Container Candles hay sáp cọ chỉ làm được Pillar Candles nếu không pha thêm chất phụ gia khác.
 • Giá thành rẻ: so với các loại sáp kể trên sáp Paraffin là rẻ nhất. Ở Hoa Kỳ, Úc và một số nước khác sáp đậu nành làm nến khá rẻ, thông thường những người mới bắt đầu thường chọn sáp đậu nành. Nhưng không hiểu sao tại Việt Nam sáp đậu nành đắt hơn sáp ong rất nhiều.
 • Sáp paraffin dễ dàng tạo hiệu ứng cho Special Candles. Đối với những loại nến cần kỹ năng đặc biệt để làm thì paraffin là lựa chọn thích hợp trong khi sáp ong, sáp cọ và sáp đậu nành không làm được điều này.

Ngoài ra chúng tôi có cung cấp thêm những dụng cụ làm nến như hộp Thiếc đựng nến thơm tinh dầu, Tinh dầu thiên nhiên với hơn 40 loại để bạn lựa chọn. Khi mua hợp thiếc tặng tim bấc.

>>> Xem các loại hộp thiếc đựng tinh dầu: https://bjsc.vn/hop-thiec-dung-nen-thom-tinh-dau/

>> Xem giá các loại tinh dầu mua sỉ: https://bjsc.vn/tinh-dau-si/

> Xem giá các loại tinh dầu mua lẻ: https://bjsc.vn/tinh-dau-lẻ/

Mua sáp parafin bao nhiêu thì được miễn phí ship

 • Sáp paraffin từ 12 thùng (300 kg): miễn phí giao hàng nội thành Tp.HCM.
 • Có thể kết hợp các loại sáp cho đủ 300kg để ship chung.
 • Địa chỉ xa: phụ thu tiền xe tải 300.000đ.
 • Ngoài Tp.HCM, Quý khách trả cước bưu điện hoặc chành xe.
Hướng dẫn bảo quản:
 • Để ở nơi khô, mát.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Không để gần nơi có nhiệt độ cao (bếp, lửa, cốp xe …).
 • Để xa tầm tay trẻ em

Tham khảo các công thức làm nến: