α-Pinene là gì? là gì?

alpha-Pinene-là-gì

α-Pinene là gì? là gì?

α-Pinene là gì? là gì?

Alpha Pinene là một hợp chất hữu cơ thuộc lớp terpene, một trong hai đồng phân của pinene. Nó là một anken và nó chứa một vòng bốn thành viên phản ứng. Nó được tìm thấy trong các loại dầu của nhiều loài cây lá kim, đáng chú ý là cây thông. Nó cũng được tìm thấy trong tinh dầu hương thảo và Satureja myrtifolia (còn được gọi là Zoufa ở một số vùng). Cả hai chất đối kháng đều được biết đến trong tự nhiên; (1S, 5S) – hoặc (-) – α-pinene phổ biến hơn ở các cây thông châu Âu, trong khi (1R, 5R) – hoặc (+) – đồng phân α phổ biến hơn ở Bắc Mỹ. Hỗn hợp racested có trong một số loại dầu như dầu khuynh diệp và dầu vỏ cam.

Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Alpha-Pinene

Alpha-pinene-_-c10h16---bjsc
Alpha-pinene-_-c10h16

Phản ứng của Pinen

Vòng bốn ghi nhớ trong α-pinen 1 làm cho nó trở thành một hydrocacbon dễ phản ứng. Dễ bị sắp xếp lại cấu trúc chẳng hạn như sự sắp xếp lại Wagner-Meerwein. Ví dụ, các nỗ lực để thực hiện quá trình hydrat hóa hoặc bổ sung hydro halogenua với chức năng anken thường dẫn đến các sản phẩm được sắp xếp lại. Với axit sunfuric đặc và etanol, các sản phẩm chính là terpineol 2 và ete etylic 3 của nó. Trong khi axit axetic băng tạo ra este axetat 4 tương ứng. Với axit loãng, terpin hydrat 5 trở thành sản phẩm chính.

Với một đương lượng mol của HCl khan. Sản phẩm cộng đơn giản 6a có thể được tạo thành ở nhiệt độ thấp với sự có mặt của dietyl ete. Nhưng nó rất không bền. Ở nhiệt độ bình thường, hoặc nếu không có ete, sản phẩm chính là sinh rayl clorua 6b. Cùng với một lượng nhỏ fenchyl clorua 6c. Trong nhiều năm, 6b (còn được gọi là “long não nhân tạo”) được gọi là “pinen hydrochloride”. Cho đến khi nó được xác nhận là giống với Bornyl clorua làm từ camphene.

Nếu sử dụng thêm HCl thì achiral 7 (dipentenhydrochloride) là sản phẩm chính cùng với một số 6b. Nitrosyl clorua tiếp theo là bazơ dẫn đến oxime 8 có thể bị khử thành “pinylamine” 9. Cả 8 và 9 đều là các hợp chất ổn định có chứa một vòng bốn ghi nhớ nguyên vẹn. Và các hợp chất này đã giúp rất nhiều trong việc xác định thành phần quan trọng này của bộ xương pinene.

  • Một loạt các thuốc thử như iốt hoặc PCL 3 nguyên nhân aromatisation , dẫn đến p -cymene 10.
  • Trong điều kiện ôxy hóa hiếu khí, các sản phẩm ôxy hóa chính là ôxít pinen , verbenyl hydroperoxit , verbenol và verbeno

Vai trò của Alpha Pinen với khí quyển

Các monoterpen , trong đó α-pinen là một trong những loài chính, được thực vật thải ra một lượng đáng kể. Và những khí thải này bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và cường độ ánh sáng. Trong các phản ứng phải trải qua không khí α-pinen với ozone, các gốc hydroxyl hoặc NO 3 triệt để. Dẫn đến loài biến động thấp mà phần cô đặc trên các sol khí hiện có, do đó tạo ra các sol khí hữu cơ thứ cấp. Điều này đã được chứng minh trong nhiều thí nghiệm trong phòng thí nghiệm đối với mono- và sesquiterpenes . Các sản phẩm của α-pinen đã được xác định rõ ràng là pinonaldehit , norpinonaldehit , axit pinic , axit pinonic và axit pinalic .

Thuộc tính và cách sử dụng

α-Pinene có tính khả dụng sinh học cao với 60% sự hấp thu ở phổi của con người. Với sự chuyển hóa hoặc phân phối lại nhanh chóng. α-Pinene là một chất chống viêm thông qua PGE1. Và dường như là một chất kháng khuẩn. Nó thể hiện hoạt động như một chất ức chế acetylcholinesterase, hỗ trợ trí nhớ. Giống như borneol, verbenol và pinocarveol (-) – α-pinen là một điều biến tích cực của các thụ thể GABAA. Nó hoạt động tại vị trí liên kết benzodiazepine.

α-Pinene tạo thành cơ sở sinh tổng hợp cho các phối tử CB2 , chẳng hạn như HU-308.

α-Pinene là một trong nhiều tecpen và tecpenoit được tìm thấy trong cây cần sa. Những hợp chất này cũng có ở mức độ đáng kể trong chế phẩm hoa cần sa khô. Thành phẩm thường được gọi là cần sa. Các nhà khoa học cũng như các chuyên gia về cần sa đều có giả thuyết rộng rãi rằng các tecpen và terpenoit này góp phần đáng kể vào “đặc điểm” hoặc “tính cách” độc đáo của các tác dụng độc đáo của mỗi chủng cần sa.

Đặc biệt, α-Pinene được cho là có thể làm giảm tình trạng thâm hụt trí nhớ thường được báo cáo là một tác dụng phụ của việc tiêu thụ THC. Nó có khả năng chứng minh hoạt động này do hoạt động của nó như một chất ức chế acetylcholinesterase. Một loại hợp chất được biết là hỗ trợ trí nhớ và tăng sự tỉnh táo.

α-Pinene cũng góp phần đáng kể vào nhiều cấu hình mùi đa dạng, khác biệt và độc đáo của vô số chủng, giống và cây trồng cần sa.

  1. https://pubchem.ncbi.nlm.nih.gov
  2. https://en.wikipedia.org/wiki
  3. Khách hàng muốn mua sỉ sản phẩm có thêm xem bảng giá sỉ tại https://bjsc.vn/bang-gia-si-tinh-dau-nguyen-chat.html/ hoặc website https://khotinhdau.com/ chi tiết xin liên hệ 0982540049 

Share this post


Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!