AROMATHERAPY MASSAGE – LỢI ÍCH, KỸ THUẬT & MẸO AN TOÀN

aromatherapy massage lợi ích kỹ thuật mẹo an toàn

AROMATHERAPY MASSAGE – LỢI ÍCH, KỸ THUẬT & MẸO AN TOÀN

Aromatherapy Massage là gì? có gì khác với massage thông thường?

B.J.S.C Essential Oils đã đề cập vấn đề này trong bài viết Massage là gì? bạn có thể xem thêm tại https://bjsc.vn/massage-la-gi.html/. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tóm lược lại và sẽ có thêm nhiều điều để các bạn cùng khám phá.

aromatherapy massage lợi ích kỹ thuật mẹo an toàn
Aromatherapy Massage lợi ích kỹ thuật mẹo an toàn

Tác dụng của massage đối với cơ thể

 • Khi kích thích cơ thể bằng biện pháp massage có kỹ thuật, một cách khéo léo đó là dùng tay của kỹ thuật viên tác động vào các mô mềm để giảm căng cơ và kích thích lưu thông máu, nó sẽ có lợi cho hệ thần kinh, tuần hoàn, bạch huyết, miễn dịch và cơ bắp. 
 • Da có khả năng hấp thụ tinh dầu tốt hơn khi tốc độ lưu thông máu và tính ôn hòa của da tăng lên – chẳng hạn trong quá trình massage. Đơn giản là vì da dễ thấm các chất hòa tan trong chất béo hơn là các chất hòa tan trong nước. Chính vì vậy sử dụng tinh dầu trong quá trình massage là một liệu pháp chăm sóc sức khỏe hàng đầu mà kim cổ đông tây đều ứng dụng.
 • Tầm quan trọng của việc lựa chọn các loại tinh dầu có đặc tính trị hợp với tình trạng cơ thể và tinh thần của người được thực hiện là vô cùng quan trọng. Nếu sử dụng không đúng đối tượng thì hiệu quả sẽ rất thấp.
 • Các loại tinh dầu thường được pha loãng bằng dầu dẫn như Argan, , Jojoba khi dùng trên da. Bản thân các loại dầu dẫn đã mang trong mình nguồn sức mạnh để làm làn da bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Kết hợp chúng với những loại tinh dầu khác thì chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
 • Điều cuối đó là B.J.S.C Essential Oil sẽ tổng hợp các bước massage đơn giản và dễ dàng sử dụng ngay tại nhà. Điều quan trọng cần lưu ý là massage không phù hợp với tất cả mọi người hoặc mọi lúc – cần chú ý đến việc pha loãng dầu đúng cách và đúng quy trình nhé. 

Massage Aromatherapy là gì?

Aromatherapy Massage là liệu pháp xoa bóp – thư giãn – trị liệu bằng tinh dầu được đặc chế theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Trong suốt quá trình này, các phân tử trong tinh dầu sẽ được hấp thụ vào cơ thể thông qua da và các phân tử khuếch tán trong không khí.

Nó xuất phát từ bản năng của con người là tiếp xúc với da thông qua động chạm, vuốt ve và chà xát để mang lại sự thoải mái sinh lý cho người khác. Đây là nhánh chăm sóc sức khỏe đầu tiên và đơn giản nhất có trước công nguyên. Điều này là do việc vuốt ve, chà sát da sẽ kích hoạt giải phóng endorphin, là chất giảm đau tự nhiên của cơ thể. Bằng cách giải phóng căng cơ, massage làm giảm lo lắng, tạo cảm giác thoải mái và khỏe mạnh, đồng thời giảm các hormone căng thẳng làm suy yếu hệ thống miễn dịch – cụ thể là cortisol và norepinephrine.

Massage Aromatherapy mang lại những lợi ích gì?

Đầu tiên, massage tác động trực tiếp và có lợi ích chung cho tất cả các hệ thống cơ thể bao gồm: thần kinh, tuần hoàn, bạch huyết, miễn dịch và cơ bắp. Lợi ích của nó rất sâu rộng và bao gồm điều trị bong gân, lo lắng, rối loạn tiêu hóa, mất ngủ liên quan đến căng thẳng, căng thẳng mô mềm hoặc chấn thương, đau đầu, đau khớp, da bị tổn thương và cải thiện làn da.

Aromatherapy Massage trị liệu bằng tinh dầu là một phương pháp xoa bóp trị liệu kết hợp tinh dầu vào hệ thống các cơ và mô mềm của cơ thể để giúp giảm các tình trạng bệnh lý, chấn thương hoặc để giữ gìn sức khỏe. Trong phương pháp này, tinh dầu kết hợp với dầu dẫn được sử dụng để massage trực tiếp lên da, dầu dẫn sẽ chuyển các phân tử dầu qua da chứ không phải thông qua các loại dung dịch xịt hoặc tắm muối.

Trong Massage Aromatherapy – massage trị liệu bằng tinh dầu, trong khi tập trung vào các động tác xoa bóp thư giãn, trọng tâm chính là chọn loại tinh dầu thích hợp cho các đặc tính trị liệu của nó liên quan đến trạng thái cơ thể và tâm trí của người được massage. Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể phân biệt giữa các loại tinh dầu khác nhau và biết chúng ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể. Kiến thức này dựa trên kiến ​​thức về lịch sử và độ an toàn của các loại dầu tự nhiên. Họ cũng áp dụng sự hiểu biết của họ về các đặc tính chữa bệnh của các loại dầu cụ thể và các ứng dụng khắc phục của chúng.

Trong liệu pháp này, tinh dầu kết hợp với dầu dẫn được sử dụng chính vì tinh dầu và dầu dẫn có khả năng thấm vào da dễ dàng hơn nước. Các phân tử tinh dầu rất nhỏ nên khi chúng được thoa lên da, chúng có thể đi qua lớp ngoài của biểu bì, đến lớp hạ bì, vào mao mạch và sau đó đi vào máu. Da có khả năng hấp thụ dầu tốt hơn khi tốc độ lưu thông máu và tính ôn hòa của da tăng lên – chẳng hạn trong quá trình Aromatherapy Massage.

Cách sử dụng dầu dẫn kết hợp với tinh dầu khi sử dụng Aromatherapy Massage

Do nồng độ cao, tinh dầu có thể có tác dụng phụ không mong muốn nếu được sử dụng khi không pha loãng. Dầu dẫn hay dầu nền là một phương tiện tuyệt vời để pha loãng và bôi ngoài da vì chúng không bay hơi nhanh như các loại tinh dầu. Điều này có nghĩa là độ nhớt của dầu vận chuyển cho phép tinh dầu tồn tại lâu hơn trên da và kéo dài tác dụng có lợi của nó bằng cách gần như giữ nó bị khóa bên trong nó; dầu vận chuyển ngăn không cho tinh dầu hấp thụ nhanh vào da. Thuật ngữ “dầu dẩn” thường được sử dụng trong bối cảnh trị liệu bằng dầu thơm và xoa bóp. Trong ngữ cảnh chăm sóc da tự nhiên, nó thường được gọi là “dầu thực vật” hoặc “dầu nền”. Khi kết hợp với một vài giọt tinh dầu bất kỳ, dầu dẫn sẽ kiểm soát nồng độ của nó mà không làm thay đổi các đặc tính trị liệu của nó.

ep-dau-argan-bang-phuong-phap-thu-cong-min
Ép dầu Argan bằng phương pháp thủ công

Khi bôi tại chỗ, dầu dẫn sẽ kết hợp với một loại dầu thiết yếu và tạo điều kiện cho da hấp thụ các thành phần hoạt tính của nó. Bản thân dầu dẫn cũng chứa các chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin tan trong chất béo có lợi cho sức khỏe làn da. Tất cả các loại dầu dẫn sẽ khác nhau về khả năng thấm vào da; những loại thẩm thấu nhanh sẽ để lại ít chất nhờn trên bề mặt da.

Dầu dẫn được ép từ các bộ phận béo của thực vật: hạt, nhân hoặc quả hạch. So với hương thơm nồng của các loại tinh dầu, chúng thường có mùi nhẹ nhàng đặc trưng của loài thực vật đó hoặc gần như không mùi. Nếu dầu dẫn chuyển qua mùi ôi, rất có thể dầu đó đã bị hỏng và không thể tiếp tục sử dụng.

Dầu dẫn có nhiều loại độ nhớt, độ hấp thụ, mùi hương, thời hạn sử dụng và các đặc tính điều trị, vì vậy chúng nên được lựa chọn để sử dụng dựa trên lợi ích điều trị mà người dùng tìm kiếm. Chúng có thể được pha trộn để thay đổi hoặc kết hợp các thuộc tính của chúng.

hãy bắt đầu với chuyên gia tư vấn hoặc bác sĩ chuyên ngành khi bạn sử dụng liệu pháp Aromatherapy Massage một cách có hiệu quả nhất. Cung cấp các thông tin về sở thích, công việc, cuộc sống gia đình, mức năng lượng và tinh trạng sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tinh thần, thể chất và cảm xúc. Các chuyên gia sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên và các loại tinh dầu phù hợp nhất với phương pháp Aromatherapy Massage.

Các kỹ thuật Massage Aromatherapy

Bấm huyệt – Reflexology Aromatherapy Massage

Kỹ thuật Bấm huyệt Reflexology-Massage Aromatherapy bjsc
Kỹ thuật Bấm huyệt Reflexology Massage Aromatherapy

Trọng tâm chính của Bấm huyệt là thao tác bàn chân – mặc dù tay và tai cũng có thể được xoa bóp – trên đó các điểm nhất định có hệ thống cơ thể hoặc cơ quan tương ứng. Ví dụ, một điểm nhất định trên lòng bàn chân tương ứng với bàng quang, do đó, dùng ngón tay cái hoặc ngón tay cái ấn xuống sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bàng quang.

Xoa nóng – Effleurage Aromatherapy Massage

Kỹ thuật Xoa nóng Effleurage Massage Aromatherapy bjsc
Kỹ-thuật-Xoa-nóng-Effleurage-Massage-Aromatherapy-bjsc

Effleurage là động tác chính hoặc nguyên tắc giúp nhẹ nhàng làm ấm các cơ và chuẩn bị mô mềm để điều trị sâu hơn. Nó cũng hỗ trợ lưu thông và thư giãn các cơ căng thẳng. Kỹ thuật viên thực hiện động tác này với các lòng bàn tay phẳng xen kẽ lướt nhẹ nhàng trên da theo hình quạt chậm hoặc chuyển động tròn với áp lực ổn định.

Kỹ thuật bóp – Petrissage Aromatherapy Massage

Kỹ thuật bóp Petrissage Massage Aromatherapy bjsc
Kỹ thuật bóp Petrissage Massage Aromatherapy bjsc

Kỹ thuật này có thể được thực hiện bề ngoài hoặc sâu trên các nhóm cơ cụ thể, nơi dễ dàng nắm bắt mô như đùi. Kỹ thuật viên sử dụng các bàn tay thay thế để bóp và nhả thịt giữa các ngón tay và ngón cái trong kiểu đột quỵ vắt sữa. Bóp mạnh và thả ra sẽ thúc đẩy tuần hoàn và nới lỏng độ căng của cơ.

Kỹ thuật vuốt – Fanning Aromatherapy Massage

Kỹ thuật vuốt Fanning Massage Aromatherapy bjsc
Kỹ thuật vuốt Fanning Massage Aromatherapy bjsc

Đây là một chuyển động được sử dụng trên lưng, ngực, chân và tay để kéo căng và điều chỉnh sự căng ra khỏi cơ bắp. Kỹ thuật viên tạo hình quạt ba nét từ một điểm duy nhất và thực hiện chuyển động vuốt ra ngoài như thể chải da bằng mu bàn tay bằng móng tay.

Kỹ thuật day ấn – Friction Aromatherapy Massage

Kỹ thuật day ấn Friction Massage Aromatherapy bjsc
Kỹ thuật day ấn Friction Massage Aromatherapy bjsc

Kỹ thuật viên tác động một lực sâu, trực tiếp để giải phóng căng thẳng ở các cơ xung quanh cột sống và vai. Từ một điểm tĩnh trên lưng, kỹ thuật viên sử dụng ngón tay cái của mình để tạo áp lực ổn định lên hai bên cột sống hoặc day theo những vòng tròn nhỏ.

Kỹ thuật chặt – Frottage Aromatherapy Massage

Kỹ thuật chặt Frottage Massage Aromatherapy bjsc
Kỹ thuật chặt Frottage Massage Aromatherapy bjsc

Điều này tương tự như động tác Hacking về cùng một bên ngón út của bàn tay đang được sử dụng. Ngoại trừ trong trường hợp Đập bàn tay kỹ thuật viên được nắm chặt thành nắm đấm và Cả hai tay được sử dụng để tác động lên các vùng cơ thể một cách luân phiên.

Cách sử dụng tinh dầu massage an toàn với phương pháp Aromatherapy Massage

Thận trọng: Một số loại tinh dầu có mức tối đa da khác nhau và mức sử dụng được khuyến nghị. Do đó, điều quan trọng là phải tham khảo hướng dẫn sử dụng an toàn chuyên gia trị liệu bằng hương thơm. Hoặc bác sĩ chuyên ngành được chứng nhận để có hướng dẫn pha loãng thích hợp, cụ thể cho loại tinh dầu được đề cập.

Dưới đây là hướng dẫn chung để pha loãng tinh dầu với dầu dẫn để sử dụng với Aromatherapy Massage:

DANH CHO NGƯƠI LƠN:

 • Độ pha loãng 2,5% = 15 giọt tinh dầu 30ml dầu dẫn
 • Độ pha loãng 3% = 20 giọt tinh dầu 30ml dầu dẫn
 • Độ pha loãng 5% = 30 giọt tinh dầu 30ml dầu dẫn
 • Độ pha loãng 10% = 60 giọt tinh dầu 30ml dầu dẫn

ĐỐI VỚI NGƯỜI THÔNG TIN VÀ TRẺ EM:

 • Độ pha loãng 0,5-1% = 3-6 giọt tinh dầu 30ml dầu dẫn

CHO LÀN DA NHẠY CẢM:

 • Độ pha loãng 0,5-1% = 3 đến 6 giọt 30ml dầu dẫn

Mua dầu dẫn ở đâu?

B.J.S.C Essential Oils có chung cấp loại dầu dẫn như: Argan, , Jojoba. Bạn có thể đặt hàng trực tuyến ngay trên website này và tận hưởng những ưu đãi của chúng tôi.

Còn các loại tinh dầu nguyên chất mua ở đâu? Để áp dụng ngay phương pháp Aromatherapy Massage

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến ngay trên website này và tận hưởng những ưu đãi của chúng tôi.

 • Nếu bạn mua lẻ click vào đường dẫn này nhé: https://bjsc.vn/tinh-dau-ban-le/
 • Nếu bạn mua từ 1 lít trở lên, hãy vào xem các sản phẩm của B.J.S.C Essential Oils sẽ có nhiều ưu đãi hơn cho bạn tại đường dẫn: https://bjsc.vn/tinh-dau-ban-buôn/
 • Chúng tôi cũng có gian hàng trên shopee tại địa chỉ: https://shopee.vn/puran8x và Sendo tại địa chỉ https://www.sendo.vn/shop/tinh-dau-thien-nhien-nhap-khau
 • Một website khác của chúng tôi là https://khotinhdau.com cũng là địa chỉ bán sỉ đáng tin cậy.
 • Bạn muốn đến tận nơi mua hàng, chúng tôi ở Tp. Hồ Chí Minh. Bạn có thể để 4/5 Kha Vạn Cân, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh để thử mẫu và mua hàng trực tiếp.
 • Nếu còn điều gì khác hãy gọi cho chúng tôi theo số 0982540049 nhé!

Share this post


Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!