Côn trùng là gì?

côn trùng là gì

Côn trùng là gì?

Côn trùng là gì?

Côn trùng là một lạo động vật không xương sống. Thường có xương ngoài cấu tạo vằng kitin. Cơ thể gồm có đầu, ngực và bụng. Mắt kép đối xứng, 3 cặp chân và 1 cặp râu. Đây là loại động vật đông nhất hành tinh. Số lượng của chúng gấp đôi những loại khác trên hành tinh cộng lại.

Côn trùng có lợi hay có hại?

Chúng có thể sống trong mọi điều kiện. Tuy nhiên, ở mội trường nước thì động vật giáp xác chiếm ưu thế hơn.

“Côn trùng” là từ Hán Việt, với “côn” (昆) có nghĩa là nhiều nhung nhúc, và “trùng” (虫) là loài sâu bọ. Ý ám chỉ đến sự mắn đẻ của lớp sinh vật này. “Theo Wikipedia nguồn https://wikipedia.org/wiki/insect/

Muoi-gay-hai
Muoi-gay-hai

Trong đời sống chỉ có 0,1% số loài đi lại lợi ích của con người. Bên cạnh đó vẫn có nhiều loài có lợi cho môi trường và con người. Một số loài thụ phấn cho các loài thực vật có hoa (ví dụ ong, bướm, kiến…). Sự giao phấn (pollination) là sự trao đổi (hạt phấn) giữa các thực vật có hoa để sinh sản. Ngoài ra, một số looài có thể làm thực phẩm giàu protein cung cấp trực tiếp cho con người.

con trung la gi
con trung la gi

Hầu hết chúng ta không  ý thức được rằng, lợi ích lớn nhất của côn trùng chính là loài ăn côn trùng (insectivores). Sự quan tâm của với việc kiểm soát các loại côn trùng có hại bằng thuốc trừ sâu có thể có tác dụng phản lại, thực tế thì chúng ta đã không nhận ra rằng chính côn trùng đã tự kiểm soát lẫn nhau và cả các quần thể có hại. Vì vậy, kiểm soát bằng thuốc độc thậm chí có thể dẫn đến sự bùng phát một loạt dịch hại nào đó.

Khi công nghệ sinh học càng phát triển. Chúng ta có thể hạn chế và kiểm soát chúng tôt hơn thông qua những sản phẩm có lợi và thân thiện với môi trường. Tinh dầu cũng là một trong sản phẩm thực hiện được điều này.


Nguồn:

  1. Wikipedia nguồn https://wikipedia.org/wiki/insect/
  2. Nếu bạn có nhu cầu sản phẩm tinh dầu để sản xuất hoặc kinh doanh các sản phẩm tinh dầu. Bạn có thể xem Bảng giá sỉ của chúng tôi, bạn cũng có thể ghé thăm website https://khotinhdau.com để có nhiều sự lựa chọn hơn. Mọi chi tiết xin liên hệ phone/zalo 0982540049.

Share this post


Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!