tinh-dau-tulip-si-tulip-oil
Tinh dầu Tulip giá sỉ
8 Tháng Tư, 2020
dau-argan-nguyen-chat-100ml
Dầu Argan nguyên chất
5 Tháng Chín, 2020
Hiển thị tất cả

Tinh dầu Xạ Hương nguyên chất nhập khẩu từ nhà máy SNN Natural Ấn Độ.

 • Tinh dầu Vani giá sỉ từ 1 – 5kg là 1.140.000vnđ/kg
 • Tinh dầu Vani giá sỉ từ 6 – 15kg là 1.080.000vnđ/kg
 • Tinh dầu Vani giá sỉ từ 16 – 25kg là 1.130.000vnđ/kg
 • Tinh dầu Vani giá sỉ trên 25kg vui lòng liên hệ phone/zalo 0982540049/0979990333.
 • Đầy đủ COA, COO, GMP, ISO và VAT & COD toàn quốc;
 • Có mẫu thử tại cửa hàng.

Mô tả

Tinh dầu Xạ Hương

Tinh dầu Xạ Hương được chiết xuất từ loài cỏ Xạ Hương có nguồn gốc ở Hy Lạp. Loài cỏ này còn có tên gọi khác là Bách Lý Hương, Húng Tây. Trong chi của loài cây này có đến 350 loài. Hiện nay, vẫn tồn tại một số sự lộn xộn trong việc phân loại và đặt tên khoa học của một số loài trong chi này (theo Wikipedia).

Sơ lược về loại cây này. Cỏ Xạ Hương hay Bách lý Hương là loài cây thân thảo, thuộc họ hoa môi, cao từ 30cm đến 70cm. Được sử dụng rộng rãi trong Ẩm Thực, Dược liệu và trang trí. Chi Cỏ Xạ Hương là loài phổ biến nhất trong chi này.

Nguồn gốc cỏ Xạ Hương

Cỏ xạ hương có nguồn gốc ở phía Nam Châu Âu, đặc biệt là vùng Địa Trung Hải, kéo dài xuống miền nam Italia. Ở Đức, Pháp Anh, Áo… là những nơi cỏ xạ hương phát triển tốt nhất, nhưng hiện nay Cỏ xạ hương đã có mặt trên toàn thế giới. Ở Việt Nam ở những nơi có thời tiết mát như Đà Lạt hoặc Sapa cũng là điều kiện tốt để loài này phát triển.

Đặc điểm sinh học

 • Co-xa-huongCỏ xạ Hương là loài cây dưới bụi, cao từ 30cm – 70cm, mọc thành khóm, thân hóa gỗ, chia thành nhiều phân nhánh, có lông mịn. Cây vừa mọc thẳng đứng lại có thể phát triển theo chiều ngang, nằm sát mặt đất.
 • Lá có hình ngọn giáo, dài từ 5-9mm, mép lá uốn lại có lông, cuống ngắn.
 • Hoa nhỏ ở mép lá, dài từ 4-6mm, đài lởm chởm, màu hồng nhạt, chia thành hai môi, lông cứng. Môi trên đứng, hình ống. Môi dưới có 3 thùy, 4 nhị bao nhấn rẽ ra, nhị có đĩa mật. Hoa nở từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm.
 • Quả bế có 4 hạch nhỏ

Thông tin khác

 • Nhiệt độ phù hợp: Húng tây phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ôn hòa, khô, nắng và nơi cây không bị bóng mát. Nó cần mặt trời đầy đủ để phát triển đến tiềm năng tốt nhất của nó.
 • Lượng mưa: Húng tây không thích độ ẩm quá mức vì dễ bị bệnh thối rữa. Lượng mưa ở khu vực Địa Trung Hải nơi trồng cỏ xạ hương nhiều nhất là 500 đến 1000 mm mỗi năm, chủ yếu vào mùa đông. Rất thích hợp để Xạ Hương phát triển.
 • Đất: Cỏ xạ hương phát triển trên các vùng đất xốp cao, đặc biệt là trên đất núi đá vôi.
 • Phương pháp gieo trồng: Xạ Hương có thể gieo trồng bằng hạt hoặc chia tách cây nhỏ được tách từ bụi lớn. Hạt sẽ nảy mầm sau 2-6 tuần, cây con khi trồng tránh điều kiện sương giá, nếu trồng trước mùa đông có thể tranh chịu được sương giá. Để đồng nhất và dễ thu hoạch khi treo trồng bằng thân (lưu ý chỉ cắt phần ngọn, để lại rẽ cây sẽ có lợi cho cây phát triên, hãy cắt thành đoạn từ 5-10cm. Ngoài ra, chuẩn bị đất kỹ khi gieo trồng.

Ở những điều kiện khác Xạ Hương vẫn có khả năng phát triển, tuy nhiên về sản lượng và chất lượng tinh dầu thường loãng, và mùi vị không thơm bằng.

Thành phần Tinh dầu Xạ Hương

Cỏ xạ hương gồm 3 thành phần quan trọng là Thymol, Carvacrol và Eugenol. Thymol và Carvacrol có hoạt tính kháng virus, vi khuẩn và hoạt tính kháng viêm mạnh. Trong đó:

 • Thymol là một monoterpen phenol có công thức C10H14O, được chiết xuất từ cỏ Xạ Hương (tên khoa học là Thymus Vulgaris). Thymol có mùi thơm đặc trưng.
 • Carvacrol hay tên gọi khác cymophenol, có công thức hóa học C6H3(CH3)(OH)C3H7, là một phenol monoterpenoid Nó có mùi hăng đặc trưng, ​​mùi ấm của oregano. Tinh dầu của phân loài cỏ xạ hương chứa từ 5% đến 75% carvacrol, trong khi phân loài Satureja (savory) có hàm lượng từ 1% đến 45%. Trong ống nghiệm, carvacrol có hoạt tính kháng khuẩn chống lại 25 loại vi khuẩn và chủng vi khuẩn nha chu khác nhau, Cladosporium herbarum , Penicillium glabrum  và các loại nấm như F. moniliforme , R. solani , S. sclerotirum , P. (xem https://en.wikipedia.org/wiki/Carvacrol)
 • Eugenol là một allyl chuỗi thay guaiacol, một thành viên của allylbenzene lớp các hợp chất hóa học. Nó là một chất lỏng nhờn không màu đến màu vàng nhạt, thơm được chiết xuất từ một số loại tinh dầu đặc biệt là từ dầu đinh hương, nhục đậu khấu, quế, húng quế và lá nguyệt quế. Có công thức phân tử là C10H12O2, điểm nóng chảy ở -7,5°C, điểm sôi ở 257°C.

Chiet-xuat-tinh-dau-xa-huong

Chiet-xuat-tinh-dau-xa-huong

Chiết xuất tinh dầu xạ hương

Chất lượng và năng suất tinh dầu xạ hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố và việc lựa chọn một phương pháp chiết xuất phù hợp là rất quan trọng. Tinh dầu xạ hương thường được lấy bằng một số phương pháp như:

Chưng cất hơi nước

Quy trình chưng cất hơi nước được sử dụng rộng rãi để tách tinh dầu; ngoài hiệu quả của nó, phương pháp này mang lại sự mất ổn định các hợp chất lớn hơn hoặc ít hơn dưới tác động của nhiệt độ cao. Có hai phương pháp sử dụng phương pháp chưng cất hơi nước: chưng cất hơi nước đơn giản và hệ thống Clevenger

Chiết xuất dung môi

Chiết xuất dung môi là phương pháp chính được hầu hết các nhà nghiên cứu áp dụng để chiết xuất phenolics từ lá húng tây. Đây là một quá trình được thiết kế để tách các hợp chất hòa tan bằng cách khuếch tán từ một ma trận rắn bằng cách sử dụng ma trận lỏng. Mục đích của việc chiết xuất là tập trung các thành phần chống oxy hóa của nguyên liệu thô

Khai thác chất lỏng siêu tới hạn

Có thể cung cấp một năng suất tốt và bảo tồn các thuộc tính của chất chống oxy hóa của Xạ Hương. Phương pháp này có thể được sử dụng để chiết xuất polyphenol từ mô thực vật. Và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chiết xuất. giảm thời gian chiết xuất do độ nhớt thấp và mật độ chất lỏng siêu tới hạn tương đối cao. Nó cũng có thể giảm thiểu sự xuống cấp có thể vì nó có thể hoạt động khi không có ánh sáng và không khí. Carbon dioxide siêu tới hạn là dung môi chiết được sử dụng rộng rãi nhất.

Chiết xuất chất lỏng có áp suất (PLE)

Một kỹ thuật chiết dung môi gần đây có thể loại bỏ nhược điểm chiết dung môi cổ điển. Chiết chất lỏng có áp suất dựa trên việc sử dụng dung môi ở nhiệt độ trên điểm sôi bình thường của chúng. Và áp suất đủ để giữ chất lỏng chiết ở trạng thái lỏng trong toàn bộ quá trình chiết. Bằng cách áp dụng các điều kiện này. Các quá trình chiết xuất nhanh hơn dẫn đến thu được năng suất chiết cao hơn với khối lượng dung môi hữu cơ thấp hơn.

Ứng dụng tinh dầu Xạ Hương

Các thành phần có trong tinh dầu xạ hương – đặ biệt là thymol, có nhiều ứng dụng trong sản xuất rượu mùi, nước hoa, dược phẩm và vật phẩm vệ sinh.

Co-xa-huong-trong-bao-quan-thuc-pham

Co-xa-huong-trong-bao-quan-thuc-pham

Trong công nghiệp

Tinh dầu xạ hương được sử dụng để bảo quản thịt và bơ chế biến, và trong việc làm kẹo cao su, kem, kẹo và rượu mùi Benedictine.

Trong Y Tế

Thành phần chính của tinh dầu xạ hương, thymol, có hoạt tính chống vi khuẩn Salmonella và Staphylococcus.
Xạ Hương và tinh dầu xạ hương đã được sử dụng như hoạt chất xông khói, sát trùng, chất khử trùng, và nước súc miệng. Và lá tươi có thể được nhai để làm giảm đau họng.

Mỹ phẩm

Nó được sử dụng cho các vấn đề về da như da dầu, đau thần kinh tọa, mụn trứng cá, viêm da, chàm và côn trùng cắn.

Dược phẩm và trị liệu

Trong liệu pháp mùi hương, Tinh dầu Xạ Hương có dược chất linalol cho các đặc tính chống vi-rút. Tinh dầu Thyme cũng được dùng cho da, giúp làm giảm sưng tấy do các vết cắn và vết chích côn trùng. Và làm giảm đau thần kinh tọa và đau nhức thấp khớp. Ngoài ra bạn cũng có thể được thêm vào ấm để tắm hoặc ngân mình như một dưỡng thể.
Tinh dầu húng tây cũng rất hữu ích trong việc điều trị bệnh tưa miệng. Cũng như các bệnh nhiễm nấm khác, cũng như ghẻ và chấy. Thymol là một trong những thành phần hoạt động trong nước súc miệng Listerine®. Húng tây được cho là hỗ trợ tiêu hóa thức ăn béo, rất tốt cho người ăn kiêng.

Những tác dụng khác

Trồng Cỏ Xạ Hương có thể đẩy lùi ruồi bắp cải, ruồi trắng và rệp. Húng tây là tuyệt vời cho các khu vườn đá.

Độc tính

Tuy cỏ xạ hương và tinh dầu xạ hương đã được sử dụng trong dân gian. Không có thông tin gì về các tác dụng tiêu cực của cỏ xạ hương cho phụ nữ mang thai. Nhưng không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai vì chưa có các nghiên cứu về sử dụng cỏ xạ hương trên đối tượng này.

Tinh dầu Vani giá sỉ bao nhiêu một lít?

Hiện chúng tôi đang phân phối sản phẩm Tinh dầu Vani nhập khẩu chai nhôm 1kg, 5kg và 25kg tại thị trường Việt Nam. Đơn giá theo kg là theo quy cách của nhà sản xuất Ấn Độ (chai vẫn nguyên siêu). Thông thường dầu sẽ nhẹ hơn nước vì vậy khi mua 1kg Tinh dầu Vani tại B.J.S.C Essential Oil bạn sẽ nhận được nhiều hơn 1 lít, xem tỷ trọng quy đổi của tinh dầu từ kg ra lít tại địa chỉ: https://bjsc.vn/quy-doi-kg-ra-lit-tinh-dau/

 • Tinh dầu Vani giá sỉ từ 1 – 5kg là 1.140.000vnđ/kg
 • Tinh dầu Vani giá sỉ từ 6 – 15kg là 1.080.000vnđ/kg
 • Tinh dầu Vani giá sỉ từ 16 – 25kg là1.130.000vnđ/kg
 • Tinh dầu Vani giá sỉ trên 25kg vui lòng liên hệ phone/zalo 0982540049/0979990333.
 • Đầy đủ COA, COO, GMP, ISO và VAT & COD toàn quốc;
 • Có mẫu thử tại cửa hàng.

Khách hàng muốn mua sỉ sản phẩm có thêm xem bảng giá sỉ tại https://bjsc.vn/bang-gia-si-tinh-dau-nguyen-chat.html/ hoặc website https://khotinhdau.com/ chi tiết xin liên hệ 0982540049 hoặc 0979990333

Mua tinh Tinh dầu Vani giá sỉ ở đâu?

Chúng tôi có phân phối dòng sản phẩm Tinh dầu Vani của Ấn Đô sản xuất. Bạn có thể dùng thử với dung tích từ 10ml. Đối với khách hàng làm spa, massage và sản xuất mỹ phẩm chúng tôi có dung tích 1kg (nhập nguyên chai). Sản phẩm nguyên siêu của nhà sản xuất. Đầy đủ COA, MSDS. bạn có thể mua hàng ngay trên website này hoặc qua số phone/zalo/viber 0982540049 hoặc email info@bjsc.vn. Nếu ở Tp. Hồ Chí Minh bạn có thể đến cửa hàng của chúng tôi dùng thử trước khi mua sản phẩm.


Tham khảo:

 1. International Journal of Chemical Science
  Online ISSN: 2523-2843, Print ISSN: 2523-6075
  Impact Factor: RJIF 5.22
  www.chemicaljournals.com
 2. https://en.wikipedia.org/wiki/Thyme
 3. Nadiya Rashid Malik, J Food Process Technol 2016, 7:12 (Suppl)
  http://dx.doi.org/10.4172/2157-7110.C1.057
0982540049