Làm sạch không khí bằng tinh dầu trên ô tô

Làm sạch không khí bằng tinh dầu trên ô tô

Làm sạch không khí bằng tinh dầu trên ô tô

Làm sạch không khí bằng tinh dầu trên ô tô. Có nhiều tranh cãi về vấn đề nên hoặc không nên để lọ khuếch tán tinh dầu trên những phương tiện cá nhân của mình. Trong số đó cũng có những ý kiến tích cực và cũng có nhiều ý kiến phản bác. Và mỗi chúng ta sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình!

Bộ khuếch tán tinh dầu cho xe hơi
Bộ khuếch tán tinh dầu cho xe hơi

Tại sao nên sử dụng tinh dầu trong xe hơi? Làm sạch không khí bằng tinh dầu trên ô tô bằng cách nào?

“Mùi xe mới” mang tính biểu tượng? Bạn có thích đều đó không? Hẳn là cho những người lần đầu tiên sở hữu xe, đó gần như là tuyệt vời. Nhưng từ chiếc thứ 2 trở đi chúng ta biết rằng nó không hề dễ chịu chút nào. Đó là kết quả của hàng trăm loại hóa chất thoát khí, (đơn thuần như chất chống cháy và chì) thải khí vào không khí mà chúng ta hít thở. Chúng có liên quan đến mọi thứ, từ đau đầu đến ung thư và mất trí nhớ.

Rất nhiều mùi khó chịu thoát ra từ xe hơi ảnh hưởng đến sức khỏe
Rất nhiều mùi khó chịu thoát ra từ xe hơi ảnh hưởng đến sức khỏe

Vậy những chiếc xe cũ có thể tốt hơn không? Rất tiếc lại không có câu trả lời hoàn hảo cho bạn, vì chất chống cháy trên vải bọc ghế bị suy giảm theo thời gian, giải phóng bụi độc hại trong không khí trên xe và bạn lại tiếp tục hít thở chung với nó.

Nhưng trong cuộc sống hiện này, xa rời phương tiện này gần như là một điều không thể. Giữ cho nội thất ô tô và không khí sạch sẽ là chìa khóa để tạo ra một môi trường ô tô trong lành hơn có thể là chìa khóa cho bạn. Theo AAA, trung bình bạn có thể dành hơn 290 giờ mỗi năm trên phương tiện giao thông của mình (ở các nước phát triển/hoặc người sở hữu xe). Đó là khoảng thời gian rất nhiều thời gian dành cho một loại bom tiềm tàng!

Nhưng đã là vấn đề thì sẽ có giải pháp. May mắn thay, có những cách khác để giảm thiểu tiếp xúc với độc tố. Sử dụng khẩu trang là một trong những cách mà dễ làm nhất. Thứ hai, hãy giữ cho nội thất ô tô luôn sạch sẽ, thanh lọc không khí, khử vi khuẩn, vi rút bám trên bề mặt ô tô. Thứ ba, hạn chế ngồi trên xe một cách tối đa có thể, nó cũng giúp ích cho môi trường chúng ta trở nên trong lành hơn. Và tôi cá rằng bạn cũng biết được điều này từ lâu rồi! Nhưng bạn đang chần chừ và chưa xem nó là một đe dọa tiềm tàng?

Cũng có nhiều người sử dụng lọ khuếch tán tinh dầu trên ô tô của mình sau khi họ đã dùng hết các biện pháp trên. Và có vẻ như hiệu quả và thành công cũng đã đến với họ. Không khí trở nên dễ chịu hơn, tinh dầu cũng giúp tiêu diệt những vi khuẩn trong không khí và mùi thơm trên xe giúp bạn cũng tỉnh táo hơn khi lái xe.

Vậy chúng ta cùng xem cách làm sạch không khí bằng tinh dầu (Nhưng luôn lưu ý về những chỉ dẫn an toàn nhé)

Chỉ nên chọn một giải pháp giúp làm sạch không khí trên xe thôi nhé!
Chỉ nên chọn một giải pháp giúp làm sạch không khí trên xe thôi nhé!

Tinh dầu không chỉ có mùi thơm, nhưng trong thực tế 90% người sử dụng là do mùi thơm của nó. Chúng những chất lỏng được chiết xuất cô đặc, mạnh mẽ tương tác trực tiếp với hệ thống limbic của hệ thống thần kinh trung ương của chúng ta. Khi ngửi hoặc  vào, tinh dầu tác động đến cảm xúc giúp giảm căng thẳng và tăng sự tỉnh táo (cả hai đều rất hữu ích khi lái xe!). Các loại tinh dầu khác nhau cũng có đặc tính kháng khuẩn để loại bỏ vi trùng không mong muốn trên không khí và bề mặt xe hơi.

Nhưng với sức mạnh to lớn đi kèm với trách nhiệm lớn. Một số loại tinh dầu sẽ không thích hợp cho trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh, trong khi những loại khác lại không thích hợp khi mang thai. Khi khuếch tán xung quanh trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, hãy tránh các loại tinh dầu như hương thảo, bạc hà và khuynh diệp…. Điều này có nghĩa bao gồm cả việc bạn vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa chứa tinh dầu, và các loại tinh dầu khác không phải là vấn đề mà chúng tôi đang đề cập.

Một yếu tố quan trọng khác: với một không gian kín nhỏ như chiếc ô tô của bạn. Mùi hương tinh dầu có thể dễ dàng giúp bạn trở nên tập trung. Và đây cũng là sai lầm của đa số người dùng, đó là sử dụng tinh dầu như một hương thơm cưỡng bức. Vì sao chúng tôi lại nói vậy ư? Có lẽ đó là tâm lý, là thói quen “cầm – sờ – ngửi – thấy”. Nên một hương thơm thoang thoảng sẽ không làm chúng ta hài lòng, mùi hương phải thật đậm, thật nồng nàn…. Ngay sau đó là cảm giác nhức đầu chóng mặt và kho chịu khi bạn bị ướp hương. Đó là những sai lầm nhiều nhất mà người dùng gặp phải, ngay sau đó tôi đồ lại là tinh dầu – thật tôi nghiệp cho một minh quân phải không ạ? Vì vậy, lựa chọn loại tinh dầu phù hợp và cách dùng hợp lý đều là những vấn đề mà người dùng gặp phải.

Bạn có thể đã có kinh nghiệm dùng những tinh dầu ở nhà mình, với một lượng dầu lớn hơn trong máy khuếch tán để phủ khắp phòng khách của mình. Nhưng nó lại là một điều không cần thiết trên ô tô, chiếc xe của bạn cần ít hơn rất nhiều.

Làm sạch không khí với tinh dầu nguyên chất
Làm sạch không khí với tinh dầu nguyên chất

Tinh dầu giúp làm sạch và làm mát không khí trên ô tô?

Các hóa chất làm mát không khí thông thường có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe (đặc biệt là hô hấp). Các loại tinh dầu có thể là một giải pháp thay thế an toàn và hiệu quả. B.J.S.C xin tổng hợp và đưa danh sách các loại tinh dầu khác nhau có thể được sử dụng giúp trong lành và thanh lọc không khí hơn. Những loại tinh dầu này cũng an toàn để khuếch tán xung quanh trẻ em, mặc dù chúng tôi vẫn khuyến cáo tránh khuếch tán trong ô tô nếu đi cùng em bé nhỏ.

Lựa chọn tinh dầu một cách khôn ngoan và đảm bảo rằng nhà cung cấp uy tín. Lưu ý những hướng dẩn sử dụng an toàn thiết yếu để giúp làm sạch không khí bằng tinh dầu trên chiếc ô tô yêu quý của mình.

Những cách làm sạch không khí bằng tinh dầu trên ô tô

Lọ khuếch tán tinh dầu cho ô tô
Lọ khuếch tán tinh dầu cho ô tô
  • Nhỏ vài giọt tinh dầu vào miếng bông gòn và cố định vào lỗ thông gió trên ô tô.
  • Nhỏ tinh dầu vào kẹp quần áo bằng gỗ và kẹp vào lỗ thông hơi trên ô tô.
  • Sử dụng một bộ khuếch tán tinh dầu nhỏ có thể được cắm vào ổ cắm trên xe hơi.
  • Nhỏ một ít tinh dầu lên vật trang trí bằng đất nung và treo trong xe hơi.
  • Làm chất làm tươi xe hơi bằng tinh dầu và nỉ len. Cắt nỉ thành hình và luồn dây qua lỗ đã đục sẵn ở trên cùng. Nhỏ tinh dầu vào nỉ, sau đó treo trong ô tô, tốt nhất là để trên lỗ thông hơi.

Ở đâu bán lọ treo tinh dầu và tinh dầu trên ô tô?

Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ: 4/5 Kha Vạn Cân, Phường Linh Trung, Tp.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn có sẵn mẫu thử để khách hàng test trước khi mua. Các thông tin khách quý khách cũng có thể liên hệ qua phone/zalo/viber 0982540049 hoặc email tới info@bjsc.vn.

Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể đặt hàng trực tuyến qua các website https://khotinhdau.com, https://tinhdausi.com. B.J.S.C Essential Oils hân hạnh được phục vụ quý khách!

Từ khóa tìm kiếm: Làm sạch không khí bằng tinh dầu trên ô tô, tinh dầu treo ô tô, tinh dầu ô tô, tinh dầu treo xe, tinh dầu treo xe ô tô, tinh dau xe hoi, tinh dau de xe o to, tinh dầu sả treo xe ô tô, tinh dầu thơm treo xe

Tham khảo: https://wellnessmama.com/

Share this post


Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!