Phân biệt tinh dầu Tràm Gió với tinh dầu Tràm trà

phân biệt tinh dầu tràm trà và tinh dầu tràm gió

Phân biệt tinh dầu Tràm Gió với tinh dầu Tràm trà

Phân biệt tinh dầu tràm gió với tinh dầu tràm trà? Tinh dầu tràm gió tốt hơn hay tinh dầu tràm trà tốt hơn? Đây là một trong số nhiều câu hỏi mà tôi chắc chắn rằng nhiều trong số chúng ta sẽ thắc mắc.

phân biệt tinh dầu tràm trà và tinh dầu tràm gió
phân biệt tinh dầu tràm trà và tinh dầu tràm gió

Hôm nay, B.J.S.C Essential Oils sẽ chia sẻ với các bạn sự giống nhau, cũng như khác biệt của hai loại tinh dầu này và công dụng của chúng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Đầu tiên về đặc điểm thực vật, Tràm trà và Tràm gió đều thuộc chi Tràm, họ Đào Kim Nương. Theo ước tinh chưa đầy đủ thì có hơn 230 loài và phần lớn là các loài đặc hữu của Australia, các loài còn lại phân bố rải rác khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đây là những cây thường xanh, thân gỗ có chiều cao cây từ 2m-15m, lá hình mác, mọc so le màu lục sẫm hay xanh lá. Hoa mọc thành chùm dày đặc có màu trắng ngả vàng đến đỏ. Quả dạng nang. Chúng thường sinh trưởng và phát triển ở các khu vực rừng thưa, rừng gỗ hay vùng đất có cây bụi, cụ thể là dọc theo các dòng suối và rìa các đầm lầy.

Đầu tiên hãy đến với tinh dầu Tràm Trà nhé!

Tràm Trà tên tiếng Anh là Tea Tree là một loài nổi tiếng nhất. Nó thường bị nhầm lẫn bởi tên gọi là Tea Tree, cả trong tiếng Anh và tiếng Việt. Mọi người đều nghĩ là cây trà (cây chè) một loài cây thuộc họ Camellia, dùng để làm thức uống. Có lẽ cái tên này được hình thành bởi màu nâu đỏ của lá khi lá rụng xuống nước. Ở Việt Nam loài cây này được gọi là Tràm Úc.

cành cây tràm trà - tinh dau bjsc
cành cây tràm trà – tinh dau bjsc

Cây Tràm Úc mang đến nhiều lợi ích cho con người. Tất cả các bộ phận của cây đều có những ứng dụng riêng, đặc biệt loài này chứa tinh dầu có tinh kháng khuẩn và kháng sinh hiệu quả cao. Được thổ dân Úc sử dụng lâu đời. Trong tinh dầu Tràm trà có thành phần hoạt hóa Vurn-Aid, một hoạt chất phổ biến để sơ cứu các vết bỏng nhỏ. Ngoài ra, nó cũng ứng dụng để làm dung dịch chữa nấm cho các loài cá cảnh.

Với thành phần chính là Terpinene -4-ol, α-Terpinene có tác dụng sát khuẩn, trị nấm, ức chế virus. Hiện nay, Tinh dầu Tràm Trà được sử dụng rất nhiều trong y tế và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp như kem dưỡng, kem trị mụn, mỹ phẩm, xà bông, nước rửa tay, hạn chế da bóng nhờn, chăm sóc tóc, trị gàu,… Bằng cách sử dụng Tinh dầu Nguyên chất, tinh dầu tinh khiết, pha loãng với các loại dầu dẫn hoặc chiết xuất các thành phần từ loại dầu này.

Thứ hai, chúng ta cùng tìm hiểu về Tràm Gió

Ở Việt Nam có một loại tinh dầu Tràm nổi tiếng hơn, nhưng thế giới lại ít biết đến. Đó là tinh dầu Tràm Trà còn gọi chung là dầu Tràm. Có nhiều thương hiệu dầu Tràm được nấu nổi tiếng ở các tỉnh miền Trung – Việt Nam, nổi tiếng nhất có thể kể đến là tinh dầu Tràm Huế. Loại tinh dầu này được người dân thu hái cành lá và tiến hành chưng cất, phần đa sẽ pha loãng với dầu dẫn tạo thành một chất lỏng sánh theo những công thức gia truyền tạo ra một loại dầu thoa trực tiếp rất đặc trưng, có mùi dễ chịu, an toàn được dùng cho trẻ em và phụ nữ mang thai, cho con bú rất được ưu chuộng.

cây tràm gió chiết tinh dầu
cây tràm gió chiết tinh dầu

Cây Tràm gió Việt Nam có tên tiếng Anh là Melaleuca Cajuputi Powell. Thành phần chính của Tinh dầu Tràm Gió là Cineol 1,8 (Eucalyptol) một trong những thành phần chính có trong tinh dầu khuynh diệp. Ngoài ra còn có α-Terpineol và các hoạt chất khác sát khuẩn nhẹ, long đờm, ho, cảm cúm và ngạt mũi, đau bụng, phòng ngừa cảm mạo, xoa bóp chống nhức mỏi cơ thể, đau nhức, tê thấp, … Một số nơi thường lấy cành và cây Tràm Hoa Vàng để kết hợp chưng cất với cây Tràm Gió hoặc thay cho tràm gió để tăng lợi nhuận. Bởi diện tích Tràm Gió hiện nay ở Việt Nam không nhiều, phân bố rải rác ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Còn chiết xuất tinh dầu cây tràm hoa vàng không có giá trị, chủ yếu trồng lấy gỗ.

Vậy đến đây bạn đã biết phân biệt sơ bộ về 2 sản phẩm này rồi chứ ạ. Có 2 đặc đểm khác biệt chính giữa chúng đó là:

– Tràm Trà có nguồn gốc từ Úc và thành phần chính là Terpinene-4-ol có tác dụng chăm sóc da, tóc, trị mụn…

– Tràm Gió có nguồn gốc ở Việt Nam, thành phần chính Cineol 1,8 (Eucalyptol) có tác dụng long đàm, trị ho cảm, xoa óp đau nhức cơ thể…

Tinh dầu Tràm Trà và Tinh dầu Tràm Gió loại nào tốt hơn?

Chúng tôi nhận thấy rằng không có sự tốt hay dở hơn của hai loại sản phẩm trong trường hợp này. Bởi chúng là loại khác nhau thành phần chính, dẫn tới công dụng khác nhau, ngay cả loài cây cũng khác nhau. Điểm chung duy nhất của chúng là cùng họ Đào Kim Nương – Myrtaceae.

Vậy giờ đây bạn yên tâm lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Lưu ý nên sử dụng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng, chọn nhà phân phối hoặc sản xuất có uy tín.

Mua tinh dầu Tràm trà, tinh dầu tràm gió ở đâu?

Bạn có thể đặt hàng ngay trên trang web này. Bạn muốn tư vấn thêm hãy gọi cho chúng tôi qua tel/zalo/viber/whatsapp 0982540049 hoặc 0979990333. B.J.S.C Essential Oils sẵn sàng giao hàng đến mọi miền đất nước khi bạn có nhu cầu. Chúng tôi sẽ miễn phí vận chuyển cho các đơn từ 2 triệu trở lên và thanh toán chuyển khoản trước.

Ngoài ra, bạn muốn đặt hàng trên những ứng dụng thương mại điện tử, chúng tôi có ở:

Chúng tôi có kênh bán sỉ tại https://khotinhdau.comhttps://tinhdausi.com. Bạn cũng có thể xem bảng giá cho các sản phẩm sỉ ngay trên website này của chúng tôi https://bjsc.vn/bang-gia-si-tinh-dau-nguyen-chat-nhap-khau.html/


0982540049