Top 10 tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất

tinh dầu tiêu diệt muỗi

Top 10 tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất

Muỗi là một loài vật gây nhiều phiền toái và nguy hiểm cho con người. Thay vì dùng các sản phẩm hóa học để tiêu diệt và xua đuổi muỗi, chúng ta có thể dùng tinh dầu thiên nhiên. Cách làm này vừa hiệu quả lại vừa an toàn cho người sử dụng

Những sản phẩm thiên nhiên bao giờ cũng thân thiện với con người và môi trường. Mùi hương của tinh dầu ảnh hưởng trực tiếp đến khứu giác của muỗi, khiến chúng khó chịu, không dám đến gần. Một số thành phần trong tinh dầu còn làm cho khả năng giữ thăng bằng của muỗi giảm đi. Vì vậy, chúng không thể bám vào cơ thể chúng ta.

Khí hậu trên trái đất đang dần ấm lên, tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi sinh hơn. Thống kê của WHO đã cho thấy số người chết do muỗi mỗi ngày nhiều hơn lượng người chết do cá mập cắn trong 100 năm qua. Khi bị muỗi đốt, ta không chỉ bị ngứa ngáy khó chịu. Mà còn nguy cơ mắc phải những bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng. Những căn bệnh này là sốt rét, sốt xuất huyết, zika,…

Nếu xung quanh bạn có nhiều muỗi, hãy thử sử dụng tinh dầu để xua đuổi chúng. Biện pháp này đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả. Cách này có thể áp dụng cho những người dị ứng với các loại hóa chất và trẻ trên 3 tuổi.

Những loại tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất:

Tinh dầu Sả Chanh đuổi muỗi hiệu quả

Tinh Dầu Sả Chanh

Tinh dầu này vốn nổi tiếng với khả năng xua đuổi muỗi và các loài côn trùng khác. Nhờ vậy mà nó luôn nằm trong top đầu những loại tinh dầu bán chạy nhất ở nước ta. Khi có một chai tinh dầu sả chanh ở trong nhà bạn sẽ không còn lo lắng về sự xuất hiện của muỗi. Đây là một loại tinh dầu đuổi muỗi đem lại hiệu quả cao và thời gian kéo dài

Mua Tinh dầu Sả Chanh nguyên chất

Tinh dầu Oải Hương vừa thơm vừa đuổi được muỗi

Tinh Dầu Oải Hương

Hương thơm của tinh dầu này đem đến cho con người cảm giác thư giãn, thoải mái. Nhưng đối với muỗi thì nó lại gây ra sự khó chịu, khiến chúng phải rời đi. Do đó, để xua đuổi muỗi, chúng ta có thể sử dụng tinh dầu này trong nhà hoặc nhỏ lên quần áo khi đi ra ngoài.

Mua Tinh dầu Oải Hương nguyên chất

Tinh dầu Bạch Đàn Chanh

Tinh Dầu Bạch đàn ChanhTừ đầu thập niên 40 của thế kỷ trước, tinh dầu này đã được trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ sử dụng làm thuốc đuổi muỗi. Một hỗn hợp chứa 32% tinh dầu Bạch Đàn Chanh có khả năng chống muỗi trong vòng ba giờ đồng hồ. Họ đã pha tinh dầu này với dầu nền hoặc methanol để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Khi thoa lên da thì pha với dầu nền, khi phun, xịt thì pha với methanol.

Mua Tinh dầu Bạch Đàn Chanh nguyên chất

Tinh dầu Quế có tác dụng đuổi muỗi tốt

Tinh Dầu QuếCác nhà nghiên cứu Đài Loan đã chứng minh được khả năng đuổi muỗi của tinh dầu này. Nó đặc biệt hiệu quả với loài muỗi vằn, tác nhân truyền bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra, tinh dầu Quế cũng có khả năng tiêu diệt ấu trùng và bọ gậy của muỗi.

Mua Tinh dầu Quế nguyên chất

Tinh dầu Xạ Hương (Húng Tây)

Tinh Dầu Xạ HươngMùi Xạ Hương có hiệu quả xua đuổi muỗi rất tốt, chất là đối với muỗi Anophen gây bệnh sốt rét. Ở những vùng có nhiều người bị sốt rét, sử dụng tinh dầu Xạ Hương giúp phòng ngừa căn bệnh chết người này. Hãy sử dụng tinh dầu đuổi muỗi này nếu quanh khu vực bạn ở có người bị sốt rét.

Mua Tinh dầu Xạ Hương nguyên chất

Tinh dầu Sả Java

Tinh Dầu Sả Java

Đây là một trong những loại tinh dầu được sử dụng phổ biến trong việc đuổi muỗi. Nhất là ở các nước nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm. Các nhà sản xuất thường cho tinh dầu sả Java vào các loại thuốc đuổi muỗi.

Mua Tinh dầu Sả Java nguyên chất

Tinh dầu Tràm Trà

Tinh Dầu Tràm Trà

Các thổ dân châu Úc xưa kia thường đốt lá tràm trà vào buổi tối để ngăn muỗi đến gần. Ngày nay, người dân ở đó vẫn sử dụng tinh dầu này để xua đuổi muỗi và các loài côn trùng khác.

Mua Tinh dầu Tràm Trà nguyên chất

Tinh dầu Đinh Hương

Tinh Dầu đinh HươngMột nghiên cứu năm 2013 của các nhà khoa học Thái Lan đã chứng minh được tác dụng đuổi muỗi của tinh dầu đinh hương. Các tình nguyện viên thoa tinh dầu đinh hương đã pha loãng lên da và tiếp xúc với muỗi. Trong hơn 90 phút sau đó, không có người nào bị muỗi chích.

Mua Tinh dầu Đinh Hương nguyên chất

Tinh dầu Bạc Hà

Tinh Dầu Bạc Hà đuổi Muỗi

Tinh dầu Bạc Hà được biết đến với khả năng đuổi chuột hiệu quả. Ngoài ra, mùi hương của tinh dầu này cũng khiến các loài côn trùng khác không dám đến gần. Sử dụng tinh dầu Bạc Hà giúp bảo vệ bạn khỏi sự khó chịu do muỗi gây nên

Mua Tinh dầu Bạc Hà nguyên chất

Tinh dầu Húng Quế

Tinh Dầu Húng Quế

Người dân chân Phi đã sử dụng lá Húng Quế để xua đuổi muỗi từ hằng trăm năm nay. Các nhà khoa học ở Kenya cũng chứng minh hiệu quả đuổi muỗi của tinh dầu Húng Quế bằng thực nghiệm. Việc sử dụng tinh dầu và cây húng quế để tạo mùi hương góp phần giúp châu Phi đẩy lùi căn bệnh sốt rét. Khi pha loãng tinh dầu này và thoa lên da có thể ngăn muỗi đến gần trong thời gian lên đến 6 giờ đồng hồ.

Mua Tinh dầu Húng Quế nguyên chất

Cách sử dụng tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả

Có rất nhiều cách để sử dụng tinh dầu, nhưng để đuổi muỗi thì hai cách sau có hiệu quả cao nhất

Mùi hương

Sử dụng thiết bị khuếch tán để tạo hương thơm cho không gian. Mùi thơm của những loại tinh dầu trên làm cho muỗi không dám đến gần bạn. Ngoài ra, việc sử dụng các loại tinh dầu cũng giúp tiêu diệt các vi khuẩn, nấm mốc có trong không khí. Đem lại một môi trường sống trong lành, tươi mát và an toàn. Bạn có thể dùng các thiết bị khuếch tán mùi hương như đèn xông, máy khuếch tán siêu âm, máy phun sương để đuổi muỗi

đèn xông xua đuổi muỗi

Nếu không có những thiết bị này, chúng ta nhỏ tinh dầu vào bông gòn, khăn giấy rồi để ở nhiều vị trí trong phòng. Với cách làm này sẽ tốn nhiều tinh dầu hơn để đạt được hiệu quả tương đương như khi dùng thiết bị khuếch tán chuyên dụng.

Bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu với nước rồi cho vào bình xịt để sử dụng. Thỉnh thoảng xịt vào không khí giúp tạo mùi hương để xua đuổi muỗi. Cách này chỉ hiệu quả trong thời gian ngắn nên bạn cần xịt thường xuyên để duy trì hiệu quả lâu dài. Tỷ lệ pha loãng là khoảng 8-12 giọt tinh dầu pha với 100ml methanol hoặc nước. Trước mỗi lần xịt cần lắc đều bình xịt để trộn đều tinh dầu.

Thoa lên người

Nếu chúng ta đang ở ngoài trời với không gian mở hoặc thường xuyên di chuyển. Thì đây là cách sử dụng phù hợp hơn cả. Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu vào quần áo xong là đã yên tâm về việc đuổi muỗi. Cũng có thể thoa lên da để tăng hiệu quả ngăn ngừa muỗi cắn. Lưu ý là cần pha loãng với dầu nền trước khi thoa lên da.

Dầu nền không chỉ giúp việc sử dụng tinh dầu an toàn hơn, nó còn có tác dụng dưỡng da. Tỷ lệ pha loãng khoảng 1% tinh dầu trong dầu nền. Thường thì ta pha khoảng 30 ml hỗn hợp để sử dụng nhiều lần. Với 30 ml dầu nền thì cần khoảng 5-10 giọt tinh dầu.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi

  • Để xa tầm tay trẻ em, không được uống tinh dầu hoặc hỗn hợp tinh dầu
  • Khi thoa tinh dầu lên da thì cần pha loãng với dầu nền theo tỷ lệ hợp lý
  • Không sử dụng phương pháp này cho trẻ em dưới 3 tuổi và người dị ứng với các thành phần của tinh dầu
  • Ở những vùng có quá nhiều muỗi và đang có dịch sốt rét, sốt xuất huyết, zika thì cần dùng thêm các biện pháp bổ sung khác

Chúc bạn và gia đình tránh được sự quấy nhiễu của loài muỗi

Share this post


Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!