Tinh dầu là gì? Nó có tác dụng như thế nào?

tinh-dau-la-gi-no-co-tac-dung-nhu-the-nao

Tinh dầu là gì? Nó có tác dụng như thế nào?

Tinh dầu là gì? Tại sao nó thường được sử dụng trong liệu pháp hương thơm, hay một dạng sử dụng để thay thế các chất chiết xuất từ ​​thực vật để hỗ trợ sức khỏe, sắc đẹp và cả cảm xúc. Có nhiều tuyên bố về khả năng “cải lão hoàn đồng” liên quan đến các loại dầu này đang gây tranh cãi.

Hôm nay, B.J.S.C Essential Oils sẽ tổng hợp giải thích, cũng như cung cấp cho bạn thêm các thông tin về tác dụng tinh dầu và tác dụng của nó đối với sức khỏe.

Tinh dầu là gì? Nó có tác dụng như thế nào?

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên như thế nào?
Sử dụng tinh dầu thiên nhiên như thế nào để có hiệu quả cao nhất

Đầu tiên, một đinh nghĩa không xa lạ. Tinh dầu là những hợp chất được chiết xuất từ ​​thực vật. Các dung dịch lỏng chứa tinh chất này, nắm giữ mùi hương và linh hồn của các loài thực vật. Các hợp chất độc đáo mang lại bản sắc riêng cho mỗi loại tinh dầu.

Thông thường, tinh dầu sẽ thu được thông qua quá trình chưng cất (bằng hơi nước và/hoặc nước) và một số loại thì bằng phương pháp cơ học, chẳng hạn như ép lạnh.

Khi các hợp chất này được tách ra khỏi thân chủ và sẵn sàng tham gia qua trình bảo dưỡng, phục hồi làn da cũng như nhiều năng khác phục vụ con người. Chúng thường được pha loãng hơn trước khi tạo ra các sản phẩm sử dụng trực tiếp trên da.

Phương thức sản xuất dầu rất quan trọng, vì tinh dầu thu được qua các quá trình tổng hợp các thành phần hóa học không được xem là tinh dầu nó đơn giản được gọi hợp chất hương.

Tinh dầu được sử dụng như thế nào?

Phương thức phổ biến nhất được con người sử dụng trên toàn cầu đó là thực hành liệu pháp hương, trong đó những phân tử tinh dầu được khuếch tán vào không khí theo những phương pháp khác nhau.

tinh-dau-la-gi-no-co-tac-dung-nhu-the-nao
tinh-dau-la-gi-no-co-tac-dung-nhu-the-nao

Đây chắc chắn không phải là một phẩm dùng để ăn, uống hoặc dùng cho mục đích thực phẩm rồi. Bạn nên lưu ý điều này nhé, nó sẽ rất quan trọng và sẽ có hậu quả khôn lường khi bạn cố gắng thực hiện điều này.

Các phân tử của tinh dầu sẽ tương tác với bạn như thế nào?

Khi thoa lên da ư? Chắc chắn rồi, một số thành phần dưỡng chất của thực vật sẽ được hấp thụ vào làn da của bạn. Người ta còn dùng nhiều phương pháp để tăng cường sự thẩm thấu lên các vùng khác nhau của cơ thể như chườm bằng nhiệt bằng nhiều kỹ thuật trị liệu mà đặc trưng nhất là massage và xoa bóp.

duong-da-va-massage-voi-tinh-dau
duong-da-va-massage-voi-tinh-dau

Liệu pháp hương, đây là một trong những cách thức sử dụng tinh dầu phổ biến nhất. Các phân tử tinh dầu sẽ kích thích limbic của bạn. Đây là phần đóng vai trò điều tiết và kiểm soát hành vi cảm xúc, khứu giác và cả trí nhớ của bạn nữa. Có rất nhiều điều thú vị về hệ thống nào, bởi nó tham gia nhiều vào quá trình hình thành ký ức. Bởi vậy, chúng ta có thể giải thích vì sao những mùi hương quen thuộc có thể kích hoạt ký ức hoặc cảm xúc của bạn.

Bên cạnh đó hệ thống limbic cũng đóng một vai trò quan trong trong việc kiểm soát một số chức năng sinh lý vô thức, như nhịp thở, nhịp tim và huyết áp. Do đó, một số người cho rằng tinh dầu có thể tác động lên cơ thể của bạn. Nhưng sẽ cần thời gian hơn để các nhà khoa học xác nhận trong các nghiên cứu của họ.

Các loại tinh dầu nào phổ biến?

Trên thị trường có hơn 90 loại tinh dầu được dùng cho mục đích chăm sóc sức khỏe, số còn lại nhiều cho nhiều mục đcíh khác. Dĩ nhiên, mỗi loại thì sẽ có mùi đặc trưng riêng và có lợi cho sức khỏe khác nhau.

B.J.S.C Essetnail Oils xin đưa ra danh sách 10 loại tinh dầu phổ biến và những công dụng của nó đã được kiểm chứng:

Điều lưu ý là: Luôn luôn sử dụng theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên ngành

Tinh dầu tác động như thế nào?

Mặc dù chúng được sử dụng rộng rãi, người ta ít biết về khả năng điều trị một số tình trạng sức khỏe của tinh dầu. Dưới đây là bằng chứng về một số vấn đề sức khỏe phổ biến mà tinh dầu và liệu pháp hương thơm đã được sử dụng.

khuech-tan-tinh-dau-tulip-bang-may-ion
khuech-tan-tinh-dau-tulip-bang-may-ion

Giảm căng thẳng và lo lắng

Người ta ước tính rằng 43% những người bị căng thẳng và lo lắng sử dụng một số hình thức liệu pháp thay thế để giúp giảm các triệu chứng của họ. Về liệu pháp hương thơm, các nghiên cứu ban đầu cho thấy khá khả quan. 

Điều thú vị là sử dụng tinh dầu trong khi massage có thể giúp giảm căng thẳng. Mặc dù tác dụng có thể chỉ kéo dài trong khi massage diễn ra.

Đau đầu và đau nửa đầu

Vào những năm 90, hai nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng việc thoa hỗn hợp dầu bạc hà và ethanol lên trán và thái dương của những người tham gia sẽ làm giảm đau đầu. Các nghiên cứu gần đây cũng đã quan sát thấy cơn đau đầu giảm sau khi thoa dầu bạc hà và dầu oải hương lên da. Có một phương pháp truyền thống của người Ba Tư dùng hộn hợp tinh dầu hoa cúc kết hợp với dầu mè cũng giúp khắc phục vấn đề này.

Ngủ và mất ngủ

Ngửi dầu hoa oải hương đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ của phụ nữ sau khi sinh con, cũng như bệnh nhân mắc bệnh tim. Một đánh giá đã kiểm tra 15 nghiên cứu về tinh dầu và giấc ngủ. Phần lớn các nghiên cứu cho thấy rằng ngửi các loại dầu – chủ yếu là dầu oải hương – có tác động tích cực đến thói quen ngủ.

Sát khuẩn

Dùng cồn kết hợp với một số loại tinh dầu như bạc hà, tràm trà, oải hương… dùng làm các dung dịch sát khuẩn, tẩy rửa mang lại hiệu quả cao.

Mộ số ứng dụng khác

Nhiều người sử dụng chúng để làm thơm nhà cửa hoặc làm sạch những thứ như giặt là. Bằng các loại tinh dầu như cam, chanh, bưởi, lily, hoa hồng

Chúng cũng được sử dụng như một hương thơm tự nhiên trong mỹ phẩm hand make và các sản phẩm tự nhiên chất lượng cao.

Muoi-gay-hai
Muoi-gay-hai

Hơn nữa, người ta cho rằng tinh dầu có thể cung cấp một giải pháp thay thế an toàn và thân thiện với môi trường cho các chất đuổi muỗi nhân tạo như hỗn hợp có chứa hương thảo, Sả chanh, Java, Sả hoa hồng… Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại dầu, chẳng hạn như sả chanh, java, sả hoa hồng, có thể xua đuổi một số loại muỗi trong khoảng 2 giờ. Thời gian bảo vệ có thể kéo dài đến 3 giờ khi nó được sử dụng kết hợp với vanillin.

Mua tinh dầu nguyên chất ở đâu?

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến ngay trên website này và tận hưởng những ưu đãi của chúng tôi.

  • Nếu bạn mua lẻ click vào đường dẫn này nhé: https://bjsc.vn/tinh-dau-ban-le/
  • Nếu bạn mua từ 1 lít trở lên, hãy vào xem các sản phẩm của B.J.S.C Essential Oils sẽ có nhiều ưu đãi hơn cho bạn tại đường dẫn: https://bjsc.vn/tinh-dau-ban-buôn/
  • Chúng tôi cũng có gian hàng trên shopee tại địa chỉ: https://shopee.vn/puran8x và Sendo tại địa chỉ https://www.sendo.vn/shop/tinh-dau-thien-nhien-nhap-khau
  • Một website khác của chúng tôi là https://khotinhdau.com cũng là địa chỉ bán sỉ đáng tin cậy.
  • Bạn muốn đến tận nơi mua hàng, chúng tôi ở Tp. Hồ Chí Minh. Bạn có thể để 4/5 Kha Vạn Cân, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh để thử mẫu và mua hàng trực tiếp.
  • Nếu còn điều gì khác hãy gọi cho chúng tôi theo số 0982540049 hoặc 0979990333 nhé!

Share this post


Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!