Top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022

Top 5 loại tinh dầu giặt là phổ biến nhất
Top 5 loại tinh dầu giặt là phổ biến nhất
28 Tháng Năm, 2021
Lửa và khói có thể xua đuổi công trùng
Tinh dầu đuổi côn trùng được không?
9 Tháng Mười Hai, 2022
Hiển thị tất cả
Top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022

Top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022

Top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022

B.J.S.C xin liệt kê top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022, để quý khách có thể dễ dàng tra cứu những điều thú về về các loại tinh dầu mà các trang web tinh dầu phổ biến ở chúng ta không nói hết.

Theo thống kê trên thế giới đến nay có hơn 90 loại tinh dầu phổ biến dùng cho chăm sóc sức khỏe và các ứng dụng sử dụng mùi hương của chúng. Tuy nhiên, chỉ 10 loại tinh dầu trong đó được dùng phổ biến nhất không chỉ do mùi hương, dược tính, giá thành mà còn phụ thuộc rất nhiều vào phương thức chiết xuất. Qua đây, chúng tôi xin thống kê 10 tên các tinh dầu bằng tiếng Anh phổ biến nhất như sau:

 1. Tinh dầu Bạc Hà tên tiếng anh Peppermint Essential Oil. Peppermint Oil được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

  bạc-hà-5-loại-tinh-dầu-cho-mùa-hè-nóng-bức

  Peppermint Essential Oil top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022

 2. Tinh dầu Hoa Oải Hương tên tiếng anh là Lavender Essential Oil, một dòng F1 khác của tinh dầu Oải Hương là Lavendin. Tinh dầu Lavendin được bán cũng khá phổ biến, nhiều khách hàng không rõ về sản phẩm nên thường tưởng một dòng cao cấp hơn của Oải Hương. Nhưng không phải vậy, Lavendin cây to, hoa có mầu nhạt hơn, hương nồng nhưng không bền, thời gian lưu hương thấp. Khi mới tiếp cận ta dễ dàng lầm tưởng mùi Lavendin có hương thơm nức và là hàng xịn, nhưng không phải đâu nhé!Tinh Dầu Oải Hương
 3. Tinh dầu Gỗ Đàn Hương tên tiếng anh Sandalwood essential Oil. Ở một số quốc gia Sandalwood được xem là một loại cây Hoàng Gia, Tinh dầu Đàn Hương, các vật dụng được chế tác từ gỗ Đàn Hương và bột Đàn Hương… được đặc biệt coi trọng, nhất là trong các nghi thức tôn giáo ở Ấn Độ, Trung Quốc… Tinh dầu đàn hương thường có giá trị rất cao đơn cử giá 1kg lõi gỗ Đàn Hương trên 30 tuổi có giá khoảng 300USD, rễ cây có giá 200USD, dăm gỗ – mạt cưa – cành nhỏ – phụ phẩm có giá từ 5 – 50USD đây thường là nguyên liệu để sản xuất tinh dầu Đàn Hương mà B.J.S.C đang phân phối.

  tinh-dau-dan-huong-nguyen-chat-100ml

  Sandalwood Essential Oil top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022

 4. Tinh dầu Cam Hương tên tiếng anh Bergamot Essential Oil. Loại cây này cũng có ở vùng Bảy Núi, An Giang, Việt Nam chúng ta thường gọi nó là cây Chúc. Lá của nó có mùi thơm lai của hương Cam và Bưởi, mang tới một mùi hương rất dễ chịu. Nếu có điều kiện bạn hãy thử món Gà hấp lá Chúc, một trong những đặc sản của vùng này.

  Cam Hương 5 loại tinh dầu cho mùa hè nóng bức

  Bergamot Essential Oil top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022

 5. Tinh dầu Hoa Hồng tên tiếng anh Rose Essential Oil. Quá trình chiết xuất tinh dầu đã có từ đế chế Ottoma và vẫn còn được lưu truyền cho đến này nay, cũng như các loại tinh dầu khác phương pháp chưng cất hơi nước vẫn là phương pháp phổ biến nhất. Tuy nhiên, giá trị thực sự của tinh dầu hoa hồng lại nằm ở hai điểm:
  • Thứ nhất là nguồn gốc hoa hồng, hiện nay loài hoa hồng Damacus có nguồn gốc Ba Tư thích hợp khí hậu ôn đới phù sa mà Bungari và Thổ Nhĩ Kỳ là 2 quốc gia được thiên nhiên ban tặng. Đây là hoa hồng cho tinh dầu chất lượng bậc nhất trong số 160 loài hoa hồng được các nhà thực vật học thống kê.
  • Thứ hai là công nghệ chiết xuất. Như chúng ta đã biết thành phần tạo nên hương hoa hồng chính là beta-damascenone, beta-damascone, beta-ionone và hoa hồng oxit. Thành phần Beta-damascenone được coi là điểm đánh dấu cho chất lượng của dầu hoa hồng. Tuy nhiên, hợp chất này kém bền và chiếm tỷ lệ rất ít. Thông thường 1%, chúng chiếm tới hơn 90% hàm lượng mùi và rất khó trong khâu phân tích thành phần do ngưỡng phát hiện mùi thấp. Chính vì vậy, trong điều kiện chưng cất bình thường gần như chúng ta không thể thu được 1% giá trị này. Với sản lượng hạn chế gần như chỉ đủ cho tên tuổi lớn như Christian Dior, Estee Lauder và Chanel tiêu thụ. Còn đa số chúng ta, sử dụng tinh dầu Hoa Hồng nguyên chất với một giá ưu đãi hơn rất rất nhiều…monoteroen-khong-vong-dan-xuat-alcol
 6. Tinh dầu Hoa Cúc (cúc La Mã) có tên tiếng anh Matricaria Chamomilla Essential Oil cũng được rất nhiều người săn lùng. Cúc là một họ hoa lớn mà theo thống kê của wikipeadia khoảng 900-1.650 chi và từ 13.000-24.000 loài chỉ sau phong lan. Tuy nhiên, để chiết xuất tinh dầu thì Cúc La Mã là cái tên đứng đầu trong loài này. Trong tinh dầu Cúc La Mã chưa hoạt chất terpene bisabolol cùng những chất hóa học khác bao gồm farnesene, chamazulene, các chất flavonoid (apigenin, patuletin, luteolin và quercentin) và hoạt chất coumarin. Những hoạt chất này chỉ có duy nhất trong tinh dầu Cúc La Mã, chính vì vậy giá của mỗi kg tinh dầu Cúc La mã thường có giá lên tới 3.000 USD.
 7. Tinh dầu Ngọc Lan Tây tên tiếng anh là Ylang Ylang Essential Oil. Một trong những mùi hương sang trọng, quyến rũ như bản thân loài này loài cây thân gỗ trong Chi Công chúa (Cananga) theo wikipedia. Việc sử dụng Tinh dầu Ylang Ylang để phát huy tối đa hiệu quả là một điều không hề dễ dàng. Có vô vàn tác dụng của tinh dầu Ngọc Lan Tây được nghiên cứu và thống kê. Hương của loài cây này có lẫn lộn trong cả lá, thân, hoa và rễ. Nó cũng được dùng để trải giường trong đêm tân hôn của các cặp đôi để mang đến sự may mắn.

  Dac-diem-ngoc-lan-tay

  Ngọc Lan Tây, Ylang ylang Essential Oil top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022

 8. Tinh dầu Tràm Trà tên tiếng anh Tea Tree Essential Oil. Là một giống trong họ Đào Kim Nương có nguồn gốc ở Austriala được miêu tả lần đầu tiên năm 1920 do doanh nhân Arthur Penfold đi tiên phong. Tràm Trà có lá giống lá trà, khi rớt xuống ao nước tạo thành các màu đỏ nâu như nước trà, và cái tên của nó cũng bắt đầu tư đây. Tinh dầu Tràm Trà rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt trong ngành mỹ phẩm tương tự dầu khuynh diệp ở nước ta. Hiện nay, ngành công nghiệp này có giá trị đến 39 triệu USD (năm 2017 theo wikipedia).

  Trang-trai-tram-tra-moi-thu-hoach]

  Một cánh rừng Tràm Trà được khai thác ở Australia, Tea tree Essential Oil top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022

 9. Tinh dầu Lài, có nơi gọi là hoa Nhài và trong dân gian chúng ta thường ví von câu “Hoa Nhài cắm bãi…”. Người phụ nữ thông minh, tài sắc vẹn toàn được ví như là hoa Nhài và cũng có rất nhiều nhân vật nổi tiếng có tên Jasmine, tên tiếng anh của Hoa Lài (Nhài). Nói về tinh dầu Jasmine Essential Oil là một trong những loại được sử dụng rất phổ biến từ thực phẩm cho đến mỹ phẩm và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống xã hội. Nếu bạn sử dụng tinh dầu lài để tắm gội, hoặc các thành phần của sữa tắm, dầu gội thì hương dầu Lài luôn làm bạn nổi bật khắp mọi nơi.

  tinh-dau-lai-jamine-oil

  Jasmine Essential Oil top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022

 10. Tinh dầu Chanh tên tiếng anh Lemon Essential Oil. Lemon một trong những loài quả phổ biến nhất trên thế giới với sản lượng 22 triệu tấn (số liệu năm 2022 của https://www.globenewswire.com/), chủ yếu phục vụ cho nhu cầu làm gia vị, thức uống. Ngoài ra, những phụ phẩm như lá, vỏ chanh đều mang lại nhiều giá trị cho loài cây này mà đặc trưng là tinh dầu. Tinh dầu lá chanh, tinh dầu chanh (vỏ chanh) cũng là một trong những loại tinh dầu phổ biến hàng đầu thế giới, chúng ta gần như có thể tìm kiếm thấy chúng tôi các chai nước rửa chén của nhiều gia đình trong đó Việt Nam chiếm phần không nhỏ. Với hương thơm dịu mát, dễ chịu và quen thuộc nó luôn mang lại cảm giá tươi mới, mát lạnh khi thoảng hương bay qua.

  tinh-dau-chanh-lemon-oil-top-10-tinh-dau-tot-nhat-mua-he

  Tinh dầu Chanh hay Lemon Essential Oil tên tinh dầu bằng tiếng anh phổ biến nhất

Trên đây là top tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều năm 2022, được chúng tôi thống kê qua công cụ tìm kiếm google năm 2022. Chắc hẳn sẽ con nhiều cái tên mà quý vị muốn nhắc đến nữa phải không? Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ trong những bài sau về các điều thú vị trong các bài viết tiếp theo. Nếu các bạn thấy còn có tên tinh dầu bằng tiếng anh được tìm kiếm nhiều nào nữa, hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé!

Comments are closed.