Trầm Hương tên gọi khác

trầm-hương-những-tên-gọi-khác

Trầm Hương tên gọi khác

Trầm Hương tên gọi khác – Trong bài trước chúng tôi đã tổng hợp các tên gọi và các biến thể của Trầm Hương tại Việt Nam. Vậy trên thế giới Trầm Hương được gọi tên như thế nào và ý nghĩa của nó. Hãy cùng B.J.S.C tìm hiểu tiếp nhé.

Trầm Hương những tên gọi khác của một số quốc gia trên thế giới:

Tên gọi Trầm Hương – Agarwood ở Trung Đông và Nam Á

 • Trong tiếng Do Thái và tiếng Hy lạp Trầm Hương được gọi bằng cái tên Lignum aloes hoặc Aloeswood. Tuy nhiên cái tên này thì không hề liên quan gì đến chi rất quên thuộc là Aloe – Lô Hội.
 • Trong tiếng Assam – vùng Đông Ấn Độ, một ngôn ngữ được sử dụng hơn 14 triệu người tại Ấn Độ là  “xasi” (সাঁচি).
 • Agor gach/gas (আগর গাছ) và agor ator (আগর আতর) là trên gọi của Trầm Hương và tinh dầu Trầm Hương trong tiếng Begali. Một ngôn ngữ được sử dụng bởi hơn 228 triệu người ẤN Độ và hơn 14 triệu người của các quốc gia láng giềng. Thêm thông tin ngoài lề đây là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 tại Ấn Độ chỉ sau tiếng Hindi.
 • Agara (ଅଗର) là một tên gọi khác nửa phía đông của bang Odisha Ấn Độ. Đây là ngôn ngữ phổ biến thứ 6 tại quốc gia này. Nó có một lịch sử lâu dài và đặc biệt là “Không vay mượn các loại ngôn ngữ khác”. Bản thảo đầu tiên được tìm thấy các dòng Odia có niên đại 1249 CN.
 • Trong tiếng Hindi , nó được gọi là agar , có nguồn gốc ban đầu từ aguru trong tiếng Phạn.
 • Trong tiếng Tamil, nó được gọi là “Aghil” (அகில்) mặc dù những gì được đề cập trong văn học Tamil cổ đại gọi là Excoecaria agallocha.
tinh-dầu-tram-huong-nguyên-chất
tinh-dầu-tram-huong-nguyên-chất

Trầm Hương ở Phương Đông

 • Nó được gọi là Chénxiāng (沉香) trong tiếng Trung Quốc. Chimhyang ( 침향 ) trong tiếng Hàn và Jinkō (沈香) trong tiếng Nhật. Tất cả đều có nghĩa là “mùi hương sâu” và ám chỉ mùi hương mãnh liệt của nó. Ở Nhật Bản, có một số hạng Jinkō, hạng cao nhất được gọi là Kyara (伽羅).
 • Trong tiếng Tây Tạng, nó được gọi là ཨ་ ག་ རུ་ (a-ga-ru). Có một số giống được sử dụng trong Y học Tây Tạng.
 • Trầm hương và các sản phẩm chiết xuất của nó được gọi là oud (عود) trong tiếng Ả Rập (nghĩa đen là “que / que”).

Các nhà chế tạo nước hoa phương Tây cũng gọi tinh dầu trầm hương dưới tên “oud” hoặc “oudh”. Ở châu Âu, nó được gọi là Lignum Aquila (gỗ đại bàng) hoặc Agilawood, tương tự như tiếng Tamil-Malayalam aghil.

Một số nước ở Đông Nam Á cũng có tên gọi riêng như:

 • Campuchia quốc gia láng giềng với chúng ta gọi Trầm Hương là “chann crassna”. Hương thơm từ loại gỗ này được gọi là “khloem chann” (ខ្លឹម ចាន់) hoặc “khloem chann crassna”. “khloem” là gỗ cứng, “chann crassna” là loài cây Aquilaria crassna trong tiếng Khmer
 • Indonesia và Malay, Trầm Hương được gọi là “gaharu”.
 • Papua New Guinea nó được gọi là “ghara” hoặc gỗ đại bàng.
 • Thái Lan, nó được gọi là mai Kritsana (ไม้ กฤษณา).
 • Ở Lào, nó được gọi là mai ketsana (ໄມ້ ເກດ ສະ ໜາ).
 • Ở Myanmar (tiếng Miến Điện ), nó được gọi là Thit Mhwae (သစ် မွှေး).

Cuối cùng, ở Việt Nam, Trầm Hương được gọi là Trầm Hương và có những tên gọi khác theo nhiều cách phân chia khác. Bạn có thể xem thêm bài viết này tại đây. Nếu các bạn có biết Trầm Hương những tên gọi khác có thể đóng góp về email info@bjsc.vn để bài viết thêm phong phú nhé!

gia-cong-tram-hương-thô
gia-cong-tram-hương-thô

Bạn đang cần tim Tinh dầu Trầm Hương nguyên chất 100% thì liên hệ với chúng tôi qua số  0982540049. Chúng tôi cũng có chức năng đặt hàng ngay trên website này. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt hàng qua các kênh sau:

Share this post


Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!
Xin chào! Hoa Lâm đang online và sẵn sẵn tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho mình nhé!